Tìm kiếm

Google

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy, cô giáo đến với website Phòng Giáo dục trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh

  Bài tập Tết Văn 9

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Đỗ Thu Hương
  Ngày gửi: 21h:19' 18-01-2014
  Dung lượng: 28.0 KB
  Số lượt tải: 63
  Số lượt thích: 0 người
  BÀI TẬP ÔN LUYỆN NGỮ VĂN 9

  1. Viết đoạn văn tổng phân hợp khoảng 10 câu trình bày cảm nhận của em về ba câu thơ cuối của bài thơ “Đồng chí”. Trong đoạn có sử dụng một câu ghép chính phụ và một câu có chứa thành phần tình thái (gạch chân và chú thích rõ).
  2. Bằng đoạn văn tổng-phân-hợp khoảng 12 câu, trình bày cảm nhận của em về tình bà cháu trong bài thơ “Bếp lửa” của Bằng Việt. Trong đoạn có sử dụng một câu đảo trật tự từ và một câu cảm thán. (Gạch chân và chú thích rõ).
  3. Trong bài thơ “Ánh trăng”, khổ thơ nào thể hiện tập trung nhất ý nghĩa biểu tượng của hình ảnh vầng trăng, chiều sâu tư tưởng mang tính triết lý của tác phẩm? Viết đoạn văn khoảng 12 câu theo kiểu quy nạp nêu cảm nhận của em về khổ thơ ấy (đoạn văn có sử dụng thành phần biệt lập tình thái, câu phủ định, gạch chân và chú thích rõ).
  4. Bằng đoạn văn quy nạp, em hãy nêu cảm nhận của mình về vẻ đẹp của người lao động trong bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá” của Huy Cận. Trong đoạn có sử dụng một câu hỏi tu từ và một câu có chứa thành phần khởi ngữ. (Gạch chân và chú thích rõ)
  5.Viết đoạn văn tổng phân hợp (12-15 câu) phân tích diễn biến tâm trạng của nhân vật ông hai từ khi nghe tin làng Dầu theo giặc đến khi tin đồn được cải chính, qua đó thể hiện tình cảm yêu làng, yêu nước thiết tha sâu nặng của ông. Trong đoạn có sử dụng câu ghép đẳng lập và câu bị động. (Gạch chân và chú thích rõ)
  6. Viết đoạn văn tổng phân hợp trình bày cảm nhận về tình cảm cha con sâu nặng của ông Sáu (Chiếc lược ngà). Trong đoạn có sử dụng thành phần phụ chú và một câu ghép. (Gạch chân và chú thích rõ)
  7. Viết đoạn văn 8-10 câu giới thiệu đoạn trích truyện: “Làng” của Kim Lân
  8. Viết đoạn văn 8-10 câu giới thiệu đoạn trích truyện: “Chiếc lược ngà” của Nguyễn Quang Sáng.
  9. Em có suy nghĩ gì về hiện tượng “Hôi bia mặc tài xế van xin” ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai ngày 4/12/2013? (Trình bày bằng đoạn văn khoảng 12 câu).
  10. Em có suy nghĩ gì về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi ban tổ chức phải liên tục thay đổi giờ viếng? (Trình bày bằng đoạn văn khoảng 12 câu).
   
  Gửi ý kiến