Tìm kiếm

Google

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy, cô giáo đến với website Phòng Giáo dục trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh

  AM VANG DIEN BIEN

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Ngô Thị Huyền
  Ngày gửi: 06h:16' 25-12-2013
  Dung lượng: 68.5 KB
  Số lượt tải: 630
  Số lượt thích: 0 người

  CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC TÂN CHÂU
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  
  CĐCS TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  
  
  BÀI DỰ THI TÌM HIỂU CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ
  CHỦ ĐỀ:“ÂM VANG ĐIỆN BIÊN”

  -Họ Và Tên Người Dự Thi: NGÔ THỊ HUYỀN .
  -Địa chỉ công tác : Trường THCS Suối Ngô-Tân Châu-Tây Ninh
  -Nghề nghiệp : Giáo Viên
  - Số điện thoại liên lạc: 0988817515

  CÂU HỎI THAM GIA DỰ THI
  CÂU 1:
  Bạn hãy cho biết ,Bộ chính trị đã chính thức hạ quyết tâm tiến công tiêu diệt tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ vào thời gian nào? Bộ chỉ huy chiến dịch gồm những đồng chí nào ? Chiến dịch diễn ra trong bao nhiêu ngày? Bắt đầu và kết thúc vào ngày tháng năm nào ?
  Trả lời:
  Ngày 6/12/1953, Bộ chính trị thông qua kế hoạch tác chiến của Bộ Tổng Tư lệnh và Quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ. Mục tiêu của chiến dịch là tiêu diệt một bộ phận quan trọng sinh lực tinh nhuệ của địch ở đây, giải phóng Tây Bắc và tạo điều kiện cho lực lượng vũ trang của Lào giải phóng Bắc Lào, đồng thời tạo điều kiện để tiêu hao, tiêu diệt sinh lực địch trên chiến trường toàn Đông Dương. Điện Biên Phủ trở thành trung tâm điểm của kế hoạch Đông - Xuân .
  .
  -Đại tướng Võ Nguyên Giáp được cử làm Bí thư Đảng ủy kiêm Tư lệnh Bộ Chỉ huy chiến dịch.
  -Phó Thủ tướng Phạm Văn Đồng làm chủ tịch Hội đồng cung cấp Mặt trận.
  -Thiếu tướng Hoàng Văn Thái – Phó tổng tham mưu trưởng làm Tham mưu trưởng chiến dịch.
  -Lê Liêm làm Chủ nhiệm Chính trị chiến dịch.
  -Chủ nhiệm Tổng cục Cung cấp Trần Đăng Ninh phụ trách công tác đường sá, tiếp tế chiến dịch.
  Thời gian bắt đầu từ 13/3/1954 .Chiến dịch diễn ra trong 56 ngày đêm chiến đấu liên tục, với ý chí quyết thắng, cùng sự chỉ đạo tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, quân đội ta đã tiêu diệt hoàn toàn tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ và kết thúc ngày 7/5/1954 .
  CÂU 2:Vai trò của đại tướng Võ Nguyên Giáp trong việc quyết định thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ .Bạn hãy cho biết quyết định chuyển từ cách “đánh nhanh thắng nhanh” sang “đánh chắc ,tiến chắc”được Đại tướng quyết định ở đâu? Trong thời điểm nào ?Ý nghĩa của của đánh “đánh chắc,tiến chắc”?
  Trả lời:
  Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ gắn liền với tên tuổi những người con đất Việt hữu danh và khuyết danh, gắn với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, gắn với tên tuổi Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt gắn với tên tuổi của vị tướng huyền thoại - Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người đã có một quyết định táo bạo và khó khăn trong cuộc đời binh nghiệp của mình khi quyết định chuyển phương án tác chiến trong chiến dịch Điện Biên Phủ từ “đánh nhanh thắng nhanh” sang “đánh chắc tiến chắc”. Ông quyết định “kéo pháo ra” khi mọi lực lượng đã sẵn sàng chỉ còn chờ hiệu lệnh tiến công
  Ngày 26-1-1954, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đề nghị và được Bộ Chính trị đồng ý, chuyển phương châm tác chiến từ “đánh nhanh, giải quyết nhanh” sang “đánh chắc, tiến chắc”. Các mặt công tác chuẩn bị chiến dịch chuyển theo phương châm tác chiến mới.
  Ngày 14/1/1954 tại hang Thẩm Púa, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bộ chỉ huy chiến dịch phổ biến lệnh tác chiến bí mật với phương án "đánh nhanh thắng nhanh" và ngày nổ súng dự định là 20/1. 
  Phương án "đánh nhanh thắng nhanh" quyết định thành công của chiến dịch
  Phương án này đặt kế hoạch tiêu diệt Điện Biên Phủ trong 3 ngày đêm bằng tiến công ồ ạt đồng loạt, thọc sâu, đã được Trung ương Đảng Lao động Việt nam, Quân ủy Trung ương cùng Bộ Tổng tham mưu phê duyệt với sự nhất trí của đoàn cố vấn quân sự trung ương Trung Quốc. Lập luận được đưa ra là nếu đánh sớm khi Pháp chưa tập trung đủ lực lượng và củng cố công sự thì có nhiều khả năng giành chiến thắng.
  Việc quyết định thay đổi phương châm tác chiến của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thể hiện một trí tuệ tuyệt vời, một tinh thần dũng cảm vô song, một tinh thần trách nhiệm rất cao trước vận mệnh của đất nước và sinh mệnh của cán bộ, chiến sĩ; thể hiện một sự quán triệt rất sâu, rất chắc phương châm “tích cực, chủ động, cơ động, linh hoạt” và thực hiện đúng lời Bác Hồ căn dặn trước lúc lên đường: “Trận này rất quan trọng, phải đánh cho thắng. Chắc thắng
   
  Gửi ý kiến